Làm giàu nhờ chăn nuôi

Trong quá trình chăn nuôi heo, anh hướng dẫn kỹ thuật cho một số hộ gia đình chăn nuôi và đã giúp 100 con heo giống bán cho các hộ nghèo với hình thức trả chậm, đồng thời anh còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 4 lao động, với mức lương 1 triệu đồng/người/tháng
Anh Đỗ Mạnh Dũng, ngụ tại ấp 1A, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, là một nông dân cần cù, chịu khó làm rẫy, chăn nuôi heo, gà nhỏ lẻ, tích lũy dần dần mở rộng sản xuất, phát triển chăn nuôi heo, đến nay anh đã có một trang trại chăn nuôi heo với quy mô lớn, dienj tích 1,5 ha, trong đó diện tích chuồng trại là 2.000m2.
Năm 1990, cuộc sống gia đình anh Dũng còn rất nhiều khó khăn, vừa rẫy nuôi heo và cho 4 con đi học, nhờ vào chăm chỉ làm ăn từ lúc nuôi 2 heo nái kết hợp nấu rượu lấy bã hèm để nuôi heo dần dần heo của anh tăng lên 10 heo nái, 40 heo thịt. Trong thời gian này, gia đình anh gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn, chưa nắm vững kỹ thuật chăm sóc, vệ sinh phòng bệnh nên thường xảy ra bệnh tiêu chảy ở heo con và tỉ lệ chết cao. Nuôi heo thịt thì theo lối cũ, thức ăn chủ yếu là cám lau, bã hèm, rau lang nên heo chậm lớn khi bán ít có lời.
Sau này được hội nông dân xã phối hợp với trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức tập huấn các lớp kĩ thuật về chăn nuôi heo, các công ty thuốc thú y tổ chức hội thảo kỹ thuật chăn nuôi và được đi thăm quan mô hình chăn nuôi heo tiên tiến ở các tỉnh bạn. Anh Dũng về nhà nghiên cứu để áp dụng, năm 1996 anh đã vay 20 triệu đồng của ngân hàng để sửa và xây mới chuồng heo theo mô hình hiện đại. Năm 1998, anh tiếp tục vay 80 triệu đồng của ngân hàng để xây thêm chuồng heo và mua con giống heo nái ngoại nhâp được 30 heo nái, 450 heo thịt. Năm 2001, ngân hàng thẩm định thấy việc chăn nuôi của gia đình anh có hiệu quả nên đã cho vay tổng cộng 200 triệu đồng để phát triển chăn nuôi heo. Đến nay, tổng đàn heo của gia đình anh là 30 heo nái và 1.000 heo thịt. Nhờ áp dụng kỹ thật vào chăn nuôi, xây dựng hệ thống chuồng trại hiện đại, đưa con giống heo mới có năng suất cao, tỷ lệ nạc cao vào sản xuất nên gia đình anh Dũng đã xây dựng đượcmột trang trại chăn nuôi heo đạt hiệu quả cao, bình quân hàng năm trừ chi phí còn thu nhập từ 250-300 triệu đồng. Trang trại nuôi heo của anh hiện nay có số vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng, trong đó trên đầu heo là 950 triệu đồng, hệ thống chuồng trại 550 triệu đồng.
Nhờ vào phát triển chăn nuôi, cuộc sống gia đình anh ngày càng được cải thiện, các con anh đều được đi học,1 cháu đang học nghề, 1 cháu học đại học, 2 cháu đang học phổ thông. Trong quá trình chăn nuôi heo, anh hướng dẫn kỹ thuật cho một số hộ gia đình chăn nuôi và đã giúp 100 con heo giống bán cho các hộ nghèo với hình thức trả chậm, đồng thời anh còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 4 lao động, với mức lương 1 triệu đồng/người/tháng. Anh Dũng xứng đáng là nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi điển hình tiên tiến trong chăn nuôi.
Ý kiến có phải thi đua khen thưởng là một động lực
Đã thành thông lệ, cứ đến cuối năm và đầu năm mới, các ngành, các địa phương, đơn vị tổ chức tổng kết hoạt động, tổng khen thi đua và khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc. Trong công tác thi đua khen thưởng (TĐ-KT) hiện nay còn có nhiều điều đáng nói. Một số đơn vị có thang điểm rõ ràng dành cho cán bộ công chức và đon vị trực thuộc của mình thì việc chấm điểm có phần dễ dàng. Cứ chiếu theo quy định về hiệu quả công tác,tham gia phong trào tư cách lối sống, quan hệ đồng nghiệp... là có thể phần nào cho ra một con số điểm mang tính tương đối. Cách làm này ít nhiều mang tính động viên, khích lệ nhưng vẫn chưa thực sự tạo ra sự tranh đua lành mạnh. Một số đơn vị có "thói quen" luôn khen thưởng cho lãnh đạo vì cho rằng thành tích của địa phương, đơn vị là do đóng góp quan trọng nhất của người lãnh đạo. Cách làm nay không phải bao giờ cũng được dư luận ủng hộ vì nhiều lãnh đạo chỉ ở mức hoàn thành nhiệm vụ, trong khi thành tích là sự nỗ lực chung.
Nói chung, công tác TĐ-KT chưa thực sự phát huy tính hiệu quả công tác. Những cách làm "truyền thống" như trước đây cần xem lại và nên có những điều chỉnh cho phù hợp, đưa tiêu chí thi đua phải bảo đảm khách quan, công bằng, minh bạch, dân chủ. Cần tránh đưa ra những con số ràng buộc chẳng hạn chiến sĩ thi đua cấp cơ sở không quá 10% tổng số cán bộ, nhân viên của đơn vi đó) vì như thế "đố" có nhân viên nào dám tranh danh hiệu với thủ trưởng và tạo ra "thói quen" cứ dành cả cho người đứng đầu trong khi vẫn có người khác xứng đáng được nhận.
Công tác TĐ-KT có vai trò trong việc nâng cao hiệu quả công tác cho các ngành, địa phương và đơn vị. TĐ-KT cần trở thành một động lực thực sự trong sản xuất- kinh doanh để nâng cao khả năng cạnh tranh trong các đơn vị sản xuất; trong các cơ quan công quyền để nâng cao hiệu quả quản lý và xây dựng, chỉnh đốn Đảng...
29/09/2016 , T.Giang – Báo Bình Dương, số 1375, thứ 3 ngày 4-1-2005

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *