Người phụ nữ 11 năm đương đầu với bọn buôn bán trẻ em - Phần 1

 Ngày 20-10-1996, 300.000 người dân Bỉ đã diễn hành thầm lặng qua các đường phố Bruexlles để đòi chính phủ Bỉ thẳng tay hơn với nạn cưỡng hiếp và giết chốc trẻ em sau khi cảnh sát bắt được tên cuồng dâm Marc Dutroux, Dutroux bị tù tội vì cưỡng dâm các bé gái vị thành niên thú nhận chính hắn đã hiếp các cháu: Sabine, Laetitia, Julie, Me’lissa. An, Eefje. Hai cháu Sabine và Laetitia còn sống., còn các cháu khác đều đã chết. Các cuốn phim video chứng tỏ Julie và Me’lissa, cả hai đều 8 tuổi, đã bị hiếp trước khi chết vì đói. Sau nhiều tháng điều tra, người ta đã tìm ra một tổ chức có tầm cỡ quốc tế chuyên buôn bán trẻ em đi các nước cho các ổ mại dâm. Việc này làm người dân Bỉ vô cùng câm phẩn và toàn thể châu  u vô rúng động.
 Việc trẻ em bị người lớn cưỡng hiếp như trường hợp  Marc Dutroux, đã có vợ và 3 con, không chỉ xảy ra ở Bỉ mà tại Pháp, nhiều thầy giáo cũng bị tố là cưỡng hiếp hàng chục học sinh của mình như đã xảy ra ở Cosne-sur-Loire ở Bailly. Bị người lớn quấy rối tình dục , cưỡng hiếp, dụ dỗ, lừa phỉnh đưa đi nước ngoài bán vào các ổ mại dâm là chuyện xã ra hàng ngày. Các trường học cũng không tránh khỏi cho nên ông Chaude Alligre, Bộ trưởng Pháp khẳng định phải dùng biện pháp hiệu quả để ngăn chặn tệ nạn này 
 “Một đêm kia, hai chúng tôi đóng vai khách hàng làng chơi lọt vào một ổ chứa ở Thái Lan”. Không nghi ngờ gì, lão chủ chứa đưa ra một cuốn album dầy cộm đầy nhóc hình ảnh của những đứa trẻ và bảo chúng tôi tha hồ chọn. Tôi nhìn thấy hình Sonta trong cuốn ảnh khủng khiếp đó. Cháu gái này trông còn nhỏ quá. Đợi Sonta đi khách xong chúng tôi mới được tiếp xúc với cháu. Đó là một đứa bé gái 11 tuổi. Chúng tôi đề nghị mua cháu, lão chủ đồng ý bàn với giá 800 đô la!
 Ít lâu sau cảnh sát phát hiện ra ổ buôn bán trẻ em này và giải thoát cho các cháu khác.
Sonta kể rằng cháu bị bắt cóc một năm trước và buộc phải “tiếp khách” trong cái ổ chứa bẩn thiểu kia. Chúng tôi đưa Sonta về với gia đình của cháu. Một năm sau cháu bé tội nghiệp này đã chết vì AIDS…
 Đó là lời tự thuật của của bà, Marie- France Botte người phụ nữ suốt 11 năm qua đã dũng cảm đối đầu với các tổ chức buôn bán trẻ em để làm nghề mại dâm từ âu sang Á, từ Thái Lan sang Bỉ. Bà đã lần ra các đường dây và giúp các cơ quan có chức năng ở các nước phá vỡ nhiều băng nhóm tội phạm.
Hương Trà - Kiến thức ngày nay - 263 - 1997
26/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *