Ông Bố Vợ (tên gốc: Phi Thường Ngoại Phụ)

Về sau, Lệ Sa lường gạt Quý Muội, bị mọi người miệt thị, duy chỉ có Cẩu Kỷ luôn ở bên cạnh khích lệ, khuyên nhủ cô rời khỏi vũ trường, làm lại từ đầu.
Thời lượng: 20 tập
Fafilm. VN phát hành ngày 15.12.2003
Diễn viên: Trịnh Thiếu Thu, Diệp Đồng, Diệp Tuyền, Đằng Lệ Minh, Lê Diệu Tường, Thang Doanh Doanh, Mã Quốc Minh…
Đinh Quý Muội (Trịnh Thiếu Thu đóng)
Tính cách:
Đinh Quý Muội là một “đấng phu quân” công tử bột, chỉ thích ăn chơi hưởng lạc, không có chí cầu tiến. Bề ngoài, Quý Muội tỏ ra là một người chồng chung thủy, người cha gương mẫu, nhưng thực ra, ông thường lén vợ ra ngoài “ăn vụng”. Ở nhà, Quý Muội sợ nhất là bà nội, vì bà quản giáo rất nghiêm. Mọi điều bà dạy, Quý Muội đều phải nhất nhất nghe theo, nếu không sẽ bị trừng trị theo “gia pháp”.
Bối cảnh:
Nhờ có gia sản của cha để lại, nên Quí Muội mới có cuộc sống an nhà, sung túc. Điều Quí Muội tự hào nhất là cưới được Lạc Phù Dung (Diệp Đồng đóng), một người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Sau khi kết hôn, Phù Dung sinh cho Quí Muội một cô con gái xinh xắn, đặt tên là Minh Châu (Diệp Tuyền đóng). 20 năm trôi qua, tình cảm hai vợ chồng vẫn mặn nồng. Thế rồi, chú Hà (Lưu Triệu Minh đóng) giao cho Muội quyền quản lý vũ trường của ông. Quí Muội tưởng rằng, sau khi trở thành ông chủ vũ trường sẽ được vui chơi thỏa thích. Nào ngờ, Phù Dung lại sắp xếp cho em trai là Lạc Cẩu Kỷ (Lê Diệu Tường đóng) đến “nằm vùng”, giám sát nhất cử nhất động của anh rể.
Lần đầu tiên gặp cô ca kỹ Lệ Sa (Thang Doanh Doanh đóng), Quý Muội đã say như điếu đổ trước sắc đẹp của nàng. Vì muốn làm vừa lòng người đẹp, Muội đã ra mặt giành giấy chủ quyền tiệm thuốc với Hồng Miên (Đằng Lệ Minh đóng). Sau lần Minh Châu bị tập kích, Phù Dung rất lo lắng, nên mời Hồng Miên làm vệ sĩ cho Muội, nhân tiện giúp cô canh chừng luôn ông chồng háo sắc. Tuy nhiên, sau thời gian dài tiếp xúc, Quí Muội lại nảy sinh tình ý với Hồng Miên.
Quí Muội vốn thói đa tình, ông ta muốn có cả Lệ Sa và Hồng Miên. Nghe tin Muội “bắt cá hai tay”, Hồng Miên đi đánh ghen, để rồi quan hệ lén lút giữa cô và Muội bị bại lộ. Biết chuyện, Phù Dung trở mặt với Muội, còn chú Hà thì quyết định thu lại vũ trường. Lúc này, Quí Muội mới tỉnh ngộ và hiểu được nỗi khổ của người phụ nữ. Anh quyết tâm quay đầu lại làm người chồng tốt.
Lạc Phù Dung (Diệp Đồng đóng)
Tính cách:
Do xuất thân là ca kỹ, nên Phù Dung thường mang mặc cảm, sợ người khác biết quá khứ của mình. Cô là một phụ nữ trọng sĩ diện, đa mưu túc trí, rất yêu chồng, nhưng lại có “máu hoạn thư”. Nhìn Minh Châu khôn lớn từng ngày, Phù Dung có một tâm nguyện là mong sao con tìm được một tấm chồng thủy chung, đừng đi vào vết xe đổ của mình.
Bối cảnh:
Hồi còn trẻ, Lạc Phù Dung đã làm thổn thức trái tim bao chàng công tử giàu có, nhưng cô không để mắt đến một ai, cho đến khi gặp Đinh Quý Muội, Phù Dung đã bỏ nghề ca hát. Từ ngày Minh Châu chào đời, tổ ấm của hai vợ chồng Phù Dung càng hạnh phúc. Nhưng do mặc cảm mình không xứng với chồng, hơn nữa, Quí Muội lại có sức hút đặc biệt đối với phái nữ, nên Phù Dung đã phải nghĩ ra trăm phương ngàn kế để “quản lý” chồng. Vì thế, cô được các chị em nội trợ tôn làm “thần tượng”, nhiều người còn đến xin cô mách cho những “kế sách giữ chồng”.
Đình Minh Châu (Diệp Tuyền đóng)
Minh Châu là một cô gái mới lớn, hồn nhiên, yêu đời, giàu lòng nhân ái, thích tìm hiểu văn hóa phương Tây. Do thường ngày, bị cha quản lý các mối quan hệ bạn bè của cô rất “chặt”, nên Minh Châu luôn khát khao tìm đến một tình yêu lãng mạn. khi gặp được chàng “bạch mã hoàng tử” – Cao Uy Lợi (Mã Quốc Minh đóng). Minh Châu đã kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Sau khi lấy chồng, cuộc sống gia đình đã giúp Minh Châu ngày càng đảm đang, dịu dàng và nữ tính hơn.
Hồng Miên (Đằng Lệ Minh đóng)
Hồng Miên không được học hành nhiều, và cũng không thông minh, nhanh nhạy, nhưng cô rất tốt bụng.
Làm theo di nguyện của cha, Hồng Miên đã hết lòng chăm lo cho nhóm sư huynh đệ trong tiệm thuốc. Khi Đinh Quí Muội đến gây chuyện, Hồng Miên không ngại phận liễu yếu đào tơ, kiên quyết đấu tranh đến cùng để giành lại y quán. Còn trong tình yêu, Hồng Miên là một cô gái cố chấp, dám yêu dám hận.
Lạc Cẩu Kỷ (Lê Diệu Tường đóng)
Tính cách:
Em trai của Phù Dung, tính tình hiền lành, bộc trực, thích giúp đỡ người khác, nhưng nhẹ dạ cả tin. Vì sống nội tâm, ngại giao tiếp, nên Lạc Cẩu Kỷ vẫn chưa có bạn gái.
Bối cảnh:
Từ Trung Quốc sang Hong Kong, Cẩu Kỷ muốn tự lực cánh sinh trong cuộc sống. Anh không muốn dựa vào chị gái. Sau này, do việc kinh doanh ế ẩm, Cẩu Kỷ đành phải chấp nhận sự xếp đặt của chị, làm trợ lý cho anh rể Quý Muội.
Ngày đầu gặp Lệ Sa, Cẩu Kỷ đã đem lòng yêu cô, nhưng vì không biết cách thổ lộ tình cảm, nên cuối cùng bị anh rể cướp mất người tình trong mộng. Về sau, Lệ Sa lường gạt Quý Muội, bị mọi người miệt thị, duy chỉ có Cẩu Kỷ luôn ở bên cạnh khích lệ, khuyên nhủ cô rời khỏi vũ trường, làm lại từ đầu. Và Cẩu Kỷ đã quyết định cùng đồng cam cộng khổ với cô. Tấm chân tình của Cẩu Kỷ đã cảm động được Lệ Sa. Tình cảm hai người ngày một sâu đậm, không lâu sau, họ nên duyên vợ chồng.
Các vai diễn khác
Khang Hoa vai Tương Tư
Đàm Tiểu Hoàn vai Họa Mi
Diêu Lạc Di vai Đỗ Quyên
Quách Diệu Minh vai Peter Mạch
Tả Tuệ Kỳ vai Maria
Trịnh Tử Thành vai Trần Chí Thành
Lê Tuyên vai Lưu Ngọc Lan
Đới Diệu Minh vai Đại Phú
La Thiên Trì vai Đại Quí
Bạch Nhân vai Phượng Hoàng
Trịnh Thiếu Thu – Khiêu vũ còn “khó nuốt” hơn… đánh võ
Đinh Quí Muội là một nhân vật hài hước, điểm đặc trưng của nhân vật này là lối sống hào hoa phong nhã và sở thích khiêu vũ. Đối với Trịnh Thiếu Thu, đây không phải là vai diễn khó. Tuy ít đóng phim hài, nhưng với kinh nghiệm diễn xuất hơn 30 năm, ông thừa sức… chọc cười khán giả. Tuy nhiên, Trịnh Thiếu Thu lại rất lúng túng với những màn khiêu vũ. Ngoài đời, Trịnh Thiếu Thu không thích khiêu vũ, và cũng không có những bước nhảy đẹp như yêu cầu của kịch bản. Vì thế, giám chế phải mời một vũ sư đến túc trực ở phim trường để dạy cho Trịnh Thiếu Thu. Thế là, trong lúc máy quay đang chạy, ở bên ngoài vũ sư cũng nhảy mô phỏng để “nhắc tuồng” cho Trịnh Thiếu Thu.
Nhắc đến những màn khiêu vũ trong phim, Trịnh Thiếu Thu than thở: “Đóng phim mệt nhoài, cộng thêm màn nhảy nhót, khiến tôi ê ẩm cả người”. Xem phim, nếu khán giả ngưỡng mộ Trịnh Thiếu Thu được nhảy với nhiều người đẹp, thì với ông, đó lại là một “cực hình”. Ông kể: “Tôi đã không biết khiêu vũ, lại còn phải dìu bạn diễn nhảy, sau mỗi cảnh quay tôi gần như không còn đi nổi. Tôi thấy khiêu vũ còn khó hơn đánh võ”.
Lê Diệu Tường – Bị những nụ hôn… hành hạ
Trong phim, Trịnh Thiếu Thu và Lê Diệu Tường đều là những người đàn ông si tình. Nhưng Trịnh Thiếu Thu có diễm phúc hơn, vừa được khiêu vũ vừa có những nụ hôn màn ảnh với các người đẹp. Trái lại, Lê Diệu Tường thật đáng thương. Anh cũng có những cảnh hôn nhau với Thang Doanh Doanh, song lại toàn những nụ hôn… hành hạ, mà như Lê Diệu Tường nói: “Thà không có còn hơn”.
Đó là cảnh Thang Doanh Doanh hôn lên má Lê Diệu Tường. Cảnh này phải quay lại nhiều lần, vậy là bạn diễn nam có… lợi quá rồi. Nhưng do đạo diễn yêu cầu Thang Doanh Doanh phải hôn sao cho in dấu môi son lên má Lê Diệu Tường, nên mỗi lần quay lại, anh phải lấy khăn giấy ra lau sạch vết son, lau đến nỗi rát cả một bên má. Ngoài ra, còn có cảnh Thang Doanh Doanh chủ động hôn Lê Diệu Tường, do không muốn bị… thua thiệt nên Thang Doanh Doanh đề nghị ra cách dùng băng keo dán vào môi anh, sau đó mới hôn. Cảnh này quay một lần là xong, chỉ tội cho Lê Diệu Tường!
03/09/2016 , Đông Nghi – Thế Giới Điện Ảnh – Số 12.12-2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *