Tần Lam Lễ Tình Nhân Không Có Hoa Hồng

“Tần Lam này, em đã có bạn trai chưa?”, Tần Lam thật thà nói: “Dạ, em vẫn chưa có bạn trai…”. Hà Nhuận Đông hỏi tiếp: “Thế em đã hôn ai bao giờ chưa?”, cô trả lời: “Hôn giả thì rồi, nhưng hôn thật thì chưa!”.
Tính từ lúc mới vào nghề đến nay, Tần Lam đã có 6 năm lăn lóc ở phim trường. Nhớ lại khoảng thời gian đã qua, cô cảm thấy mình thật may mắn. Năm 1999, Tần Lan gia nhập làng giải trí, qua cuộc thi tuyển người mẫu Trung Quốc lần thứ 6. Sau một số vai phụ trong phim: Câu chuyện lăng xê người mới, Phượng hoàng lửa, Đại Đường tình sử, cô đã lọt vào mắt xanh của nữ sĩ Quỳnh Dao, được chọn đóng vai thứ chính Tri Họa trong phim Công chúa Hoàn Châu III. Và từ đó, Tần Lam trở nên nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, Đài Loan…
Khi người đẹp khóc
Nhờ nhân vật Tri Họa, Tần Lam đã được đông đảo khán giả “biết mặt nhớ tên”, do đó, trong lòng cô luôn nhớ ơn nữ sĩ Quỳnh Dao đã tạo cơ hội cho mình tiếp cận với khán giả.
Về phía Quỳnh Dao, khi nhắc đến Tần Lam, bà cũng bày tỏ sự quý mến dành cho cô diễn viên có đôi mắt biết nói này, khi có vai diễn hay, bà thường giới thiệu cô với các đạo diễn. Theo nhận xét của Quỳnh Dao, Tần Lam không chỉ có nụ cười thánh thiện, nét mặt của cô khi khóc cũng dễ làm lay động mọi người, ánh mắt của cô chan chứa tình cảm và có cái nhìn thật tha thiết, nhất là lúc cô khóc, nhìn vào đôi mắt ấy, nhiều người khó cầm được nước mắt.
Hát hay, múa giỏi
Long phiếu (40 tập) là bộ phim đầu tiên mà Tần Lam đóng vai chính, diễn cặp với Huỳnh Hiểu Minh. Nhớ lại việc mình được giao đảm nhận nữ chính Nhuận Ngọc trong phim Long phiếu, Tần Lam không dấu được xúc động: “Sau khi xem bộ phim Công chúa Hoàn Châu III, đạo diễn đã quyết định chọn tôi đóng vai Nhuận Ngọc”.
Lúc đầu, khi nhận vai Nhuận Ngọc – một đào hát nổi tiếng, Tần Lam không tự tin lắm khi đóng vai cô gái hát hay, múa giỏi, bởi vì từ trước đến nay cô chưa bao giờ xem Kinh kịch, bản thân cô cũng chẳng thích loại hình nghệ thuật này. Dù vậy, trước khi phim khởi quay, Tấn Lam vẫn ngoan ngoãn nghe lời đạo diễn đi học một khóa Kinh kịch để tìm cảm hứng và có kinh nghiệm nhập vai.
Thích làm nữ hiệp
Ở Trung Quốc, nhiều nữ diễn viên thường than thở là đóng phim võ hiệp rất cực thân và nguy hiểm, có thể gặp rủi ro, bị thương bất cứ lúc nào, nên họ rất e dè trong việc nhận đóng phim võ hiệp. Ấy thế mà Tần Lam lại nghĩ khác, cô cho rằng được làm nữ hiệp võ nghệ cao cường, có thể tung hoành trong chốn giang hồ rất oai phong. Vì thế, khi nhận được lời mời đóng vai Nhạc Ngân Bình – con gái của tướng Nhạc Phi trong Ngân Bình truyền thuyết, Tần Lam vui ra mặt, không cần suy nghĩ, cô vội vã gật đầu đồng ý ngay.
Tần Lam khoe: “Nhạc Ngân Bình là một nữ anh hào văn võ song toàn, khí phách hiên ngang, không thua kém các đấng nam nhi. Trong phim, tất cả các cảnh tỷ thí võ công đều do tôi tự đóng, không có diễn viên đóng thế!”. Tuy thời gian đóng phim Ngân Bình truyền thuyết rất vất vả, mỗi ngày Tần Lam chỉ ngủ chưa đến 2 tiếng đồng hồ, nhưng cô không thấy mệt chút nào, thay vào đó là cảm giác thú vị khi được sống cuộc đời của một nữ hiệp, được hành tẩu giang hồ và được nhiều người kính nể.
Tần Lam rất dạn dĩ
Trong phim Long hổ tranh hùng, Tần Lam đảm nhận vai Sở Sở - người yêu của Bộ Kinh Vân (Hà Nhuận Đông đóng), vì thế giữa Tần Lam và Hà Nhuận Đông có không ít cảnh quay tình cảm. Do đây là lần đầu tiên diễn cặp, nên trước khi diễn những cảnh thân mật với Tần Lam, Hà Nhuận Đông chủ động đến bắt chuyện: “Tần Lam này, em đã có bạn trai chưa?”, Tần Lam thật thà nói: “Dạ, em vẫn chưa có bạn trai…”. Hà Nhuận Đông hỏi tiếp: “Thế em đã hôn ai bao giờ chưa?”, cô trả lời: “Hôn giả thì rồi, nhưng hôn thật thì chưa!”.
Sau khi thám thính được bạn diễn mình vẫn còn rất… thiệt thà, Hà Nhuận Đông đâm ra bối rối, thế là lúc quay chính thức, Hà Nhuận Đông lại bị khẩn trương, người anh run lên khi diễn cảnh ôm Tần Lam vào lòng. Những lúc ấy, Tần Lam phải đổi ngược vai trò, trấn an lại bạn diễn Hà Nhuận Đông – người vốn được mệnh danh là “cao thủ tình trường”.
Lễ tình nhân không có hoa hồng
Thuở còn đi học, năm nào vào ngày lễ tình nhân, Tần Lam cũng nhận được nhiều chocolate và hoa hồng từ các bạn nam cùng lớp, cùng trường. Tuy nhiên, từ khi trở thành diễn viên, mỗi năm tuy nhận được rất nhiều hoa và quà của fans hâm mộ, nhưng chocolate và hoa mà Tần Lam thực sự mong chờ vẫn chưa có.
Cha mẹ Tần Lam rất yêu thương cô, biết con gái vẫn còn thui thủi một mình, nên có một năm vào ngày lễ tình nhân, mẹ cô đáp máy bay từ Thẩm Dương đến Thượng Hải tặng cho con gái một bó hoa hồng rực rỡ, để bù đắp những khoảng trống trong tâm hồn cô. Khi ôm bó hoa trên tay, Tần Lam cảm động đến rơi nước mắt, cô vội vàng chạy đi mua một hộp chocolate tặng lại cha mẹ. Đây có lẽ là ngày lễ tình nhân khó quên nhất trong đời Tần Lam…
Ngày sinh: 17.7.1981
Nơi sinh: Thẩm Dương
Chiều cao: 1,65m
Cân nặng: 46kg
Học lực: Đại học cơ điện thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh.
06/09/2016 , Lam Thiên – Thế Giới Điện Ảnh – Năm 2005

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *