Vương Thuần – Kẻ thứ ba đáng ghét

Nhìn nụ cười dịu dàng và ánh mắt điềm tĩnh của cô, quả thực mới nhận thấy con người thật của Dư Phi Hồng thật khác xa với các vai diễn.
Bộ phim Tay trong tay vừa phát xong tập cuối cùng nhưng dường như đâu đây vẫn còn vương vấn hình bóng của các nhân vật. Sau khi đảm nhiệm hết phần việc của vai Vương Thuần, Dư Phi Hồng lại vội sấp ngửa ra nước ngoài đóng phim. Tuy nhiên qua các tin tức và ảnh mà các báo chí đăng tải, tôi vẫn luôn nắm được thông tin đầy đủ về cô. Tuy nhiên so với dáng vẻ sôi nổi, mãnh liệt khi đang thể hiện vai Vương Thuần trước kia, giờ đây Dư Phi Hồng lại có vẻ điềm tĩnh và dịu dàng hơn bao giờ hết.
Vừa nghe tin Dư Phi Hồng quay trở về ngoại ô Bắc Kinh đóng phim, tôi lập tức tới ngay. Trong bộ phim Ngôi nhà của đạo diễn Vương Tiểu Sư mà cô tham gia lần này, Dư Phi Hồng được giao vào vai một cô gái có hoàn cảnh éo le, phải chịu nhiều áp lực và ảnh hưởng của chế độ phong kiến. Không cam chịu cảnh tình duyên ép buộc, cô quyết tâm bỏ đi tự lập nghiệp, tuy nhiên con đường cô chọn thật lắm chông gai. Trong vai mới này, Dư Phi Hồng đã nhập vai khá nhanh và khá thuần thục, song những trắc trở về tình duyên trong các nhân vật do cô đóng làm tôi không khỏi băn khoăn. Phải chăng vô tình mà nhân vật có đời tư éo le như vậy hay đạo diễn đã cố ý sắp đặt cho giống cuộc đời thực của cô để nhập vai được dễ dàng hơn?
“Không phải, tất cả đều không phải” - Dư Phi Hồng cười và xua tay thanh minh. “Mọi người thật là khéo liên hệ nhưng tôi cũng không phủ nhận việc được đảm nhiệm và vượt qua các vai diễn có số phận phức tạp luôn có sức hấp dẫn lớn đối với tôi. Chúng mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm phong phú, phát huy được khả năng diễn xuất. Càng có nhiều xung đột, nhiều mâu thuẫn lớn, càng cần phải khắc họa tâm tư tình cảm của nhân vật. Tôi rất thích biểu lộ tình cảm bằng ngôn ngữ, cử chỉ hành vi để diễn đạt thế giới tình cảm”. Nhìn nụ cười dịu dàng và ánh mắt điềm tĩnh của cô, quả thực mới nhận thấy con người thật của Dư Phi Hồng thật khác xa với các vai diễn. Hoặc giả là do nhiều năm sinh sống định cư ở nước ngoài nên Dư Phi Hồng thường gây cho người tiếp chuyện cảm giác độc lập, mạnh mẽ đầy tự tin chăng? Khi hỏi về thời kỳ sống ở nước ngoài, cô thừa nhận rằng có một quãng thời gian rất khó khăn “Có rất nhiều người khi rời nước ra đi đều vấp phải tình trạng tương tự như vậy, sống vô danh tiểu tốt ở nước ngoài. Những lúc đó rất muốn quay trở về quê hương, nhưng cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, vẫn phải lên lớp học hàng ngày, vẫn phải rèn luyện tiếng Anh… Nhiều lúc mệt mỏi chán nản lại tự hỏi Tại sao mình lại tới đây? Sống đơn độc một mình dễ làm con người ta lãnh đạm. Nhưng khi đã vượt qua được những ngày tháng đó, lại cảm thấy mình đã lớn lên rất nhiều, tâm lý cũng vững vàng hơn. Không còn là một đứa trẻ mỗi lần gặp khó khăn lại chạy về nép bên mẹ cầu cứu nữa. Có gặp khó khăn gì thì phải tự mình giải quyết, không giải quyết được cũng cố mà giải quyết, công việc cũng vậy mà trong cuộc sống cũng vậy. Tôi đã học được rất nhiều kiến thức và vốn văn hóa… đều là những việc tốt cả”.
Đóng phim là một công việc không có giờ giấc. Ngoài công việc này ra, Dư Phi Hồng rất thích dùng thời gian rỗi để ngủ và đi du lịch. Nếu thời gian tranh thủ được ngắn thì làm một giấc, nếu thời gian được dài liền đi chơi, leo núi, bơi thuyền. Dư Phi Hồng có một nước da rất đẹp, mịn màng có lẽ là do ngủ được đầy giấc. Nói về bí quyết giữ gìn sắc đẹp của mình, cô tiết lộ: hạn chế tối đa việc dùng mỹ phẩm, nếu phải sử dụng phải hết sức chú ý cẩn thận, uống nhiều nước, đảm bảo ngủ đúng 8 tiếng/ 1 ngày, để đầu óc luôn thư giãn, không suy nghĩ nhiều. Gần đây thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch picnic của Dư Phi Hồng bị giảm bớt rất nhiều do việc đóng phim quá bận rộn. Ngày mai cô lại tiếp tục lên đường tới Hàng Châu để đóng nốt bộ phim Tiểu Lý phi đao. Trong bộ phim này, cô thủ vai một nữ hiệp có võ công cao cường, thật khác xa với nhân vật Vương Thuần trong bộ phim Tay trong tay. Dư Phi Hồng nói “Hy vọng khán giả cũng thích hình tượng mới này của tôi”. Vừa vẫy tay chào cô, tôi vừa thầm nghĩ, đó cũng là hy vọng chung của mọi khán giả.
24/09/2016 , Nguyễn Bi- Thế Giới Điện Ảnh – Số 1508/VP- 21.4.1977

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *